Tôi đã từng cảm thấy khó chịu khi phải chờ tới hơn 10 giây để truy cập được vào trang web của mình bở vì tốc độ website chậm chạp.

Tôi tin chắc rằng bạn cũng có cảm giác này khi bạn đang cần tìm kiếm một thứ gì đó gấp gáp. Khi mà người dùng không còn đủ kiên nhẫn thì rõ ràng tốc độ website chính là kẻ thù giết chết khách hàng của bạn..

Bạn cũng biết rằng, tốc độ website ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi, trải nghiệm người dùng là ưu tiên hàng đầu.

Tốc Độ Website WordPress Của Bạn Chậm?

WordPress là mã nguồn mở cực kỳ phổ biến, việc tạo blog hay website bán hàng thì quá dễ rồi vì giờ có nhiều plugin hỗ trợ để làm chức năng như mong muốn, nhưng đôi khi nó cũng sẽ khiến website của ta chạy chậm đi, từ đó điểm pagespeed giảm xuống, SEO top google bị tụt. khách hàng search không ra website, …

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO website của bạn, giúp cải thiện tỷ lệ thoát và tăng thời gian phiên. Có khá nhiều hệ lụy và quan trọng nhất đó là theo thông kê thì nếu website của bạn load quá 3s thì 80% khách hàng sẽ bỏ đi, 70% các trang di động phải mất 5 giây để tải nội dung trên màn hình đầu tiên, và hơn 7 giây để tải đầy đủ tất cả nội dung trực quan còn lại.

Nói theo cách Google đưa ra vào tháng 6 năm 2009, “hãy làm cho web nhanh hơn!“. Chính vì vậy, Google luôn quan tâm đến vấn đề tốc độ, họ đã phát hành các công cụ hiệu suất quan trọng như PageSpeed InsightsLighthouse, Webpagetest.

PageSpeed Insights

PageSpeed Insights (PSI) là báo cáo về hiệu suất của một trang trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn; và cung cấp các đề xuất về cách cải thiện.

Tốc Độ Trang (Page speed) Là gì?

Tốc độ trang đề cập đến thời gian tải của một trang cụ thể trên trang web hoặc blog của bạn. Tốc độ tải trang là chỉ số đo lường thời gian để trình duyệt tải xong URL trang web của bạn cho một lần xem cụ thể.

Về mặt tiềm thức, mọi người luôn ghét hoặc không thích cảm giác phải chờ đợi. Chúng ta ngày càng trở nên ‘khó tính’ và muốn được đáp ứng các nhu cầu dường như ngay lập tức. Nhiều người sẵn sàng trả thêm tiền để được các trang thương mại điện tử giao hàng nhanh hơn, trong đó có tôi.

Những yếu tố làm website của bạn chậm