Hướng dẫn Up tự động sản phẩm Woocommerce lên Google Merchant

Đây là tiện ích tích hợp giữa plugin WooCommerce (tạo web bán hàng) và Google Merchant. Plugin wordpress này giúp đồng bộ sản phẩm của WooCommerce lên google shop một cách nhanh nhất.

Tích hợp google merchant cho Woocommerce

Thông thường để cập nhật sản phẩm trên website WordPress của bạn có sử dụng Woocommerce lên Google Merchant, bạn thường sử dụng dạng feed. Bằng cách cài đặt plugin miễn phí từ wordpress.org để xuất ra file XML. Giống như cấu trúc Sitemap, Yoast SEO plugin có tạo sitemap cho dữ liệu trong WordPress, có địa chỉ: http://yourdomain/sitemap.xml

Mặc định Woocommerce không hỗ trợ tạo feed cho Google merchant, mà bạn phải viết plugin cho wordpress cho tính năng này hoặc sử dụng plugin sẵn có trên WordPress repository.

Có một vài plugin phổ biến bạn có thể sử dụng để tạo feed cho sản phẩm Woocommerce như: Woocommerce Google Feed Manager, WooCommerce Google Product Feed, ..

Đây là cách phổ biến mà mọi người hay sử dùng để đồng bộ sản phẩm Woocommerce lên google shop. Tuy nhiên, cũng có những ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm: miễn phí.

Nhược điểm:

  • khó kiểm xoát, hay gặp lỗi khi crawl sản phẩm trên merchant.
  • Khó sử dụng cho người mới, cấu hình phức tạp và cần nhiều thao tác.
  • Thời gian merchant cập nhật sản phẩm khá chậm (từ 1-2 ngày sau khi thêm/sửa sản phẩm từ woocommerce)

Plugin này có gì khác biệt?

Cách tiếp cận của chúng tôi hoàn toàn khác biệt. Plugin WooShop được phát triển hoàn toàn dựa trên Shopping API của Google. Chúng tôi không sử dụng chế độ tải feed lên google merchant một cách thông thường. Đó là một cải tiến trong bước sử dụng google merchant.

Mặc dù đây là cách phổ biến nhất, tuy nhiên do một số hạn chế khi sử dụng feed để cập nhật sản phẩm của bạn lên tìm kiếm Google. Bạn không kiểm xoát được thời gian cập nhật của một sản phẩm nào đó, vì lý do nào đó feed có thể bị phát hiện lỗi cú pháp hoặc chứa dữ liệu sai không hợp lệ đối với Merchant .

Trong trường hợp website bạn có cài đặt hệ thống cache, URL feed cũng bị cache nếu không cấu hình đúng cách. Dẫn đến dù bạn có cập nhật lại sản phẩm trên woocommerce, nhưng đợi 1-2 ngày trôi qua sản phẩm trên merchant vẫn chưa được cập nhật theo.

Cách tiếp cận thông qua API hoàn toàn khác. Mỗi khi bạn thêm sản phẩm mới hoặc cập nhật thông số sản phẩm trên wordpress, plugin sẽ tự động đăng/cập nhật sản phẩm lên google merchant.


Xem chi tiết hướng dẫn cài đặt và cấu hình plugin dưới đây.

Đăng ký lấy Key miễn phí


Nhập tên miền không chứa http(s):// & chứa www nếu có. Vd: abc.vn, www.abc.vn


Lưu ý: điền đúng email, chúng tôi sẽ gửi mã key vào email của bạn.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *