Tạo tài khoản MCC trong Google Ads

Một MCC Google Ads, hoặc tài khoản người quản lý(manager account) là bước đầu tiên mà đại lý cần thực hiện khi họ bắt đầu quản lý tài khoản khách hàng. Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo một tài khoản mcc

1. Đăng ký Google Ads MCC

Để bắt đầu bạn truy cập URL https://adwords.google.com/home/tools/manager-accounts/ và nhấp vào “Start Using Manager Accounts”, ở giữa màn hình. Đừng nhấp vào nút “Sign Up” màu xanh lá cây. Điều này sẽ tạo một tài khoản Google Ads thông thường.
Khi bạn đăng ký, bạn sẽ muốn sử dụng địa chỉ email mà bạn muốn sử dụng cho tài khoản. Bạn có thể cần tạo một địa chỉ email mới, vì địa chỉ email bạn sử dụng cho tài khoản người quản lý không được liên kết với bất kỳ tài khoản Google Ads nào khác.

2. Đặt tên cho tài khoản Google Ads MCC

Bây giờ, bạn sẽ đặt tên cho tài khoản người quản lý của mình. Tốt nhất nên sử dụng tên doanh nghiệp của bạn, nhưng tên này cần phải chuyên nghiệp vì các tài khoản bạn liên kết sẽ thấy tên này. Bạn cũng cần quyết định sẽ sử dụng tài khoản này để quản lý tài khoản Google Ads của riêng mình hay bạn sẽ quản lý tài khoản của người khác?

Tiếp theo, bạn cần chọn quốc gia và múi giờ và tiền tệ. Quốc gia và múi giờ của bạn được sử dụng để thanh toán và báo cáo, do đó, có thể bạn sẽ muốn chọn địa điểm mà bạn đang ở. Thực tế, hãy cân nhắc điều này một cách cẩn thận vì một khi bạn lưu các cài đặt này, bạn sẽ không thể thay đổi chúng. Khi chọn tiền tệ, đây sẽ là loại tiền bạn kinh doanh.

Cuối cùng, đánh dấu vào ô “Yes, I agree to the above Rules of Use” và nhấp vào “save and continue.”. Như vậy, tài khoản của bạn đã được thiết lập và bạn sẽ chỉ cần xác minh email của mình để bắt đầu sử dụng tài khoản MCC được rồi.

3. Xác nhận MCC Email

Kiểm tra địa chỉ email bạn đã sử dụng để tạo tài khoản MCC ở bước trên. Bạn sẽ nhận được một email từ Google, yêu cầu bạn xác minh tài khoản của mình. Nhấp vào liên kết và làm theo hướng dẫn.

Xem thêm hướng dẫn từ Google: https://support.google.com/google-ads/answer/7459399?co=ADWORDS.IsAWNCustomer%3Dfalse&hl=vi

Chúc bạn thành công!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *