Đăng ký lấy mã Developer Token – AdWords API

Để sử dụng API của AdWords, bạn phải gửi yêu cầu và được cấp quyền truy cập. Hãy làm theo từng bước trong hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tạo tài khoản MCC

Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản MCC cho tài khoản Adwords của mình, thì xem hướng dẫn tạo tài mcc để gửi yêu cầu có quyền truy cập API.

Lưu ý: Tài khoản người quản lý không thể được tạo với cùng một địa chỉ email với tài khoản Google Ads hiện có. Do đó, bạn phải sử dụng địa chỉ email chưa được liên kết với tài khoản Google Ads để tạo tài khoản người quản lý của bạn.

Lưu ý rằng tài khoản người quản lý bạn chọn không có hiệu lực đối với nhóm tài khoản Google Ads mà mã thông báo API của bạn có thể truy cập. Tuy nhiên, liên kết tài khoản người quản lý này với các tài khoản Google Ads đang hoạt động của công ty bạn sẽ hợp lý hóa quy trình xem xét ứng dụng và giảm số lần quá trình xác thực để quản lý tài khoản của mình thông qua API

Bước 2: Gửi yêu cầu để có quyền truy cập vào AdWords API

Đăng ký AdWords API khi bạn đăng nhập vào Google Ads bằng tài khoản người quản lý của mình.

  • Nhấn TOOLS ở menu phía trên cùng
  • Trong phần SETUP, chọn API Center và điền vào form.

Bạn cần điền vào tất cả các trường trên form này và đồng ý điều khoản bằng cách chọn “Terms and Conditions”. Đảm bảo thông tin của bạn là chính xác và URL trang web của công ty bạn đang hoạt động: Nếu URL trang web không không động, Google sẽ không thể xử lý yêu cầu đăng ký của bạn.

Đảm bảo bạn dữ liên lạc với email bạn đăng ký API. Nếu Google không thể liên lạc với bạn qua địa chỉ email này, họ sẽ không thể xử lý đơn đăng ký của bạn và nó sẽ bị từ chối.

Bạn có thể chỉnh sửa email liên hệ API của mình trong phần AdWords API Center.

Chúng tôi khuyến khích bạn luôn cập nhật thông tin này, ngay cả sau khi đăng ký, vì vậy Google có thể gửi cho bạn các thông báo quan trọng về dịch vụ.

Bước 3: Gửi yêu cầu

Để đảm bảo công cụ hoặc ứng dụng phần mềm mà bạn đề xuất sử dụng với AdWords API tuân thủ điều khoản của Google như không sử dụng vượt quá giới hạn cho phép, sau đó nhấn vào liên kết Apply for Basic Access để hoàn thành form đăng ký AdWords API Token Application.

Google sẽ phản hồi trong vòng 2 ngày kể từ ngày bạn gửi đơn đăng ký, với địa chỉ email bạn đã cung cấp ở Bước 2: Nếu bạn không còn quyền truy cập vào email này hoặc nếu bạn không có kế hoạch chủ động theo dõi địa chỉ email này, bạn cũng có thể chỉnh sửa lại địa chỉ email của bạn trong AdWords API Center bằng cách làm theo các hướng dẫn ở trên trong Bước 2.

Một khi API của bạn được chấp thuận, mã token sẽ xuất hiện trên AdWords API Center.

Token bị từ chối
Nhóm Google cấp quyền truy cập API xác nhận thông tin bạn cung cấp là chính xác, để đảm bảo phần mềm của bạn tuân thủ Điều khoản và điều kiện API của AdWords.

Những lý do phổ biến mà token sẽ bị từ chối:

  • Google không thể liên lạc với bạn theo địa chỉ email liên hệ mà bạn cung cấp.
  • Bạn cung cấp Token cho bên thứ 3.
  • Ứng dụng của bạn vi phạm các quy định khác trong Điều khoản và Điều kiện.
  • Ứng dụng của bạn không triển khai các yếu tố bắt buộc đối với các chức năng tối thiểu bắt buộc (nếu có).

Nếu bạn đã thay đổi công cụ API của mình để tuân thủ chính sách API của AdWords hoặc nếu bạn cho rằng ứng dụng của mình bị từ chối không chính xác, bạn có thể đăng ký lại bằng cách nhấp vào liên kết Reapply trong trang Trung tâm API của tài khoản người quản lý.

Nếu bạn chưa nhận được email từ Google về việc đăng ký của bạn trong thời gian dự kiến, hãy điền vào form này.

Nhập đầy đủ thông của bạn, và nhấn nút Submit. Đợi khoảng 1 ngày, Google sẽ trả lời đến email của bạn. Bạn vui lòng giữ liên lạc bằng cách trả lời những câu hỏi mà google yêu cầu. Một số câu hỏi như sau:

* Yêu cầu lấy API nào ?
I requests for “adwords api”

* Yêu cầu gửi file pdf mô tả cách thức hoạt động của phần mềm can thiệp vào awords api.
https://docs.google.com/document/d/1ZctteQhGrbT5_JMYlyJvdM154OD-2G6Zgv-s24zM72Y/edit?usp=sharing

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *