Cách tìm và loại bỏ 90% gian lận nhấp chuột trong Mạng hiển thị Google

Bạn có biết gian lận nhấp chuột trong mạng quảng cáo hiển thị của google có tồn tại?

Rất tiếc, mạng quảng cáo hiển thị trên mọi website đặt adsence đều có lượng click ảo để rút tiền quảng cáo từ các nhà quảng cáo. Bạn cần phải loại bỏ các vị trí này khỏi các chiến dịch của mình để tiền của bạn được chi tiêu cho các nhấp chuột thực sự làm điều gì đó cho doanh nghiệp của bạn!

Trong bài viết của tôi hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm các trang web chịu trách nhiệm về phần lớn gian lận nhấp chuột trong các chiến dịch trên Mạng hiển thị của Google, đồng thời chia sẻ một số bước cụ thể mà bạn có thể thực hiện để loại bỏ nó.

Tìm gian lận Nhấp chuột trong Chiến dịch mạng hiển thị Google của bạn

Để tìm các nhấp chuột quảng cáo hiển thị gian lận mà bạn đang thanh toán, hãy truy cập vào phần “Display Network”. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các trang web trong Mạng hiển thị của Google đã mang lại một hoặc nhiều lần hiển thị.

Và nếu bạn xem các trang web đang tạo ra chi tiêu và chuyển đổi, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết trong số đó là các trang web giả mạo.

Lấy ví dụ “Fakereceipt.us” (liên kết bị bỏ qua có chủ định). Trang web này đã chi tiêu 139,58 đô la để thúc đẩy 251 nhấp chuột, 22 chuyển đổi với chi phí trung bình là 6,34 đô la cho mỗi chi phí chuyển đổi – đó là một tỷ lệ chuyển đổi tuyệt vời 8,76%!

Và đoán xem? Khi bạn thấy trang web đã xuất hiện nhiều chuyển đổi, bạn thấy rằng đó là trang web giả mạo. Trang web này không phải là trang web thực sự mà mọi người truy cập đích thực – nó được thiết kế đặc biệt để lấy đi ngân sách nhà quảng cáo.

Cách xác định trang web giả mạo

Dưới đây là các dấu hiệu báo hiệu của một trang web giả mạo:

  • Nội dung cực kỳ mỏng
  • Sử dụng mẫu có ít tùy chỉnh
  • Tên miền đã đăng ký trong vài ngày qua
  • Số lượng quảng cáo cao bất thường trên mỗi trang

Cách trang web giả mạo kéo nhấp chuột gian lận

Trước tiên, họ sử dụng bot để truy cập trang web để họ có thể kích hoạt quảng cáo tiếp thị lại của bạn. Tiếp theo, nhà điều hành của các trang web này không chỉ nhấp vào quảng cáo của bạn, họ cũng sử dụng mọi người và / hoặc bot điền vào các trang đích của bạn, để tạo các chuyển đổi giả mạo.

Tuy nhiên nếu lượt truy cập đến từ bot sẽ được phát hiện ra nhanh chóng. Đó là vì thuật toán giá thầu tự động của Google phân bổ lưu lượng truy cập nhiều hơn đến các trang web giả mạo này, nếu nó tin rằng chúng là những máy bot. Chúng ta nên cảm ơn “machine learning”.

Ý tưởng giảm spam rác: Loại trừ vị trí

Sự khôn ngoan thông thường xung quanh việc loại bỏ vị trí spam trên GDN là loại trừ chúng theo cách thủ công bằng cách thêm chúng vào danh sách loại trừ.

Nhưng tệ hơn, ngay cả sau khi chải qua toàn bộ danh sách, hàng nghìn trang web giả mạo mới vẫn hiển thị trong báo cáo vị trí của bạn mỗi tháng. Vậy bạn nên làm gì?

Ngừng sử dụng vị trí tự động!

Thay vì cố gắng tự loại trừ hàng triệu trang web ngẫu nhiên có khả năng trong GDN, bạn nên chọn thủ công một vài chục hoặc hàng trăm trang web mà bạn biết là có thật – các trang web hợp pháp và những người thực sự thực sự truy cập.

Sử dụng Vị trí được Quản lý trong Mạng Hiển thị của Google

Để chỉ định rõ danh sách các trang web bạn muốn hiển thị / quảng cáo tiếp thị lại, hãy chuyển đến phần “Display Network > Targeting > Placements > Add Multiple Placements” và thêm danh sách website.

Lưu ý quan trọng: Đảm bảo chọn “Target and bid” để đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ hiển thị trên các trang web bạn đã chỉ định.

Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn bỏ chọn tùy chọn “Let AdWords automatically find new customers”, được chọn theo mặc định.

Nếu không, Google sẽ tự động cố gắng tìm chuyển đổi trên tất cả các trang web mà bạn đang cố gắng loại trừ ngay từ đầu.

Cách tìm danh sách các vị trí được quản lý

Đối với người mới bắt đầu, không sử dụng công cụ lập kế hoạch hiển thị. Tại sao? Bởi vì nó chỉ là một chỉ mục của hàng triệu trang web trong GDN, bao gồm một số lượng đáng kể các trang web giả mạo!

Thay vào đó, hãy sử dụng công cụ như SEMrush để tìm kiếm các trang web theo chủ đề. Trang này hiển thị cho bạn các trang web được liên kết nhiều nhất, có nhiều khả năng là thực hơn hầu hết các danh sách trong Công cụ lập kế hoạch quảng cáo hiển thị.

Làm thế nào để đánh bại Bots & Ngừng thanh toán cho các nhấp chuột giả

Các trang web spam có thể có nhiều nhấp chuột và tiêu tốn chi tiêu từ chiến dịch quảng cáo hiển thị của bạn bởi vì chúng đăng ký chuyển đổi giả, mà thuật toán của Google thưởng bằng cách phân phát quảng cáo của bạn ở đó nhiều hơn.

Giải pháp là cố gắng không bao giờ đặt chuyển đổi pixel của bạn cho chuyển đổi “dễ dàng”, như biểu mẫu khách hàng, có thể dễ dàng bị giả mạo bởi bot.

Thay vào đó, chỉ kích hoạt pixel chuyển đổi của bạn nếu bạn chắc chắn rằng một chuyển đổi thực đã xảy ra – ví dụ: nếu bán hàng đã xảy ra và bạn đã lập hoá đơn thẻ tín dụng của khách hàng.

Ngoài ra, nếu bạn đang thu thập khách hàng tiềm năng, hãy kích hoạt pixel chuyển đổi trên một số hoạt động như kích hoạt đăng ký dùng thử của họ.

Sử dụng ads script, để giảm số lượng nhấp chuột không hợp lệ. Ngừng lãng phí chi tiêu quảng cáo vào các vị trí có nhiều cơ hội tạo ra gian lận nhấp chuột trong các chiến dịch hiển thị của bạn. Hoàn toàn tự động hóa quá trình ngăn chặn gian lận nhấp chuột trên các chiến dịch Hiển thị quảng cáo của Google với Trình theo dõi gian lận nhấp chuột sử dụng script này.

Bằng cách tạo ra một thay đổi nhỏ này, bạn sẽ:

  • Giảm chuyển đổi và chi phí giả mạo xuống 90%
  • Cải thiện đáng kể năng suất bán hàng
  • Có nhiều dữ liệu chiến dịch chính xác hơn

Chúc bạn thành công!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *