Kiểm tra trang đích

Script này giúp bạn, tìm và tạm dừng các URL đích bị hỏng hoặc các trang đích cho các sản phẩm không có sẵn (out-of-stock). Bằng cách tự động tạm dừng từ khóa hoặc quảng cáo được liên kết với các trang đích xấu, bạn sẽ tránh lãng phí tiền vào các nhấp chuột AdWords không có cơ hội chuyển đổi.

Công cụ này kiểm tra lỗi 404 trước. Nếu trang tải tốt, nó quét nội dung cho sự hiện diện của cụm từ cho biết đó có thể là trang đích kém, ví dụ: “hết hàng” . Bạn có thể chỉ định cụm từ mà công cụ theo dõi.

Ví dụ

  • Nhà bán lẻ có thể tạm dừng quảng cáo khi sản phẩm hết hàng
  • Tạm dừng quảng cáo cho các sản phẩm có điểm đánh giá thấp dựa trên nhận xét của người dùng
  • Xóa quảng cáo cho các trang đích bị hỏng

Giải thích

  • Tập lệnh này quét mọi quảng cáo có URL đích trong tài khoản của bạn. Bạn có thể chỉ định xem bạn có muốn kiểm tra URL quảng cáo, URL từ khóa hay cả hai hay không. Bạn cũng có thể giới hạn để chỉ đánh giá các chiến dịch có tên bao gồm cụm từ bạn chỉ định. Đầu tiên, nó sẽ kiểm tra xem trang có tải chính xác không có lỗi 404 hay không. Nếu trang không tải đúng, nó sẽ tạm dừng quảng cáo hoặc chỉ thông báo cho bạn tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Sau đó, nó tải nội dung của trang đích và kiểm tra xem nó có chứa ít nhất một trong các cụm từ được chỉ định của văn bản không mong muốn hay không. Nếu tìm thấy văn bản đó, nó có thể vô hiệu hóa quảng cáo đó hoặc thông báo cho bạn.
  • Tập lệnh này sẽ chỉ tạm dừng các quảng cáo, nó không thể xóa bất cứ thứ gì.
  • Ngoài ra, bạn có thể gán nhãn trong AdWords cho bất kỳ từ khóa hoặc quảng cáo nào bị tạm dừng, giúp bạn dễ dàng tìm lại các từ khóa sau này, ví dụ: khi bạn đã sửa lỗi 404 và sẵn sàng tiếp tục quảng cáo của mình.
  • Script sẽ gửi một email khi nó được kiểm tra xong các trang đích
  • Tập lệnh sẽ lưu lại tất cả các URL mà nó đã kiểm tra trong Google sheet, giúp dễ dàng xem những gì đã được kiểm tra và URL nào có lỗi 404 hoặc các vấn đề với nội dung.

Cài đặt script này tại đây.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *