Báo cáo thống kê hàng giờ cho AdWords

Bạn đã bao giờ muốn có cách nào để có được thống kê chi tiết hơn cho AdWords so với những gì có sẵn từ trang web AdWords? Vậy thì tập lệnh tự động hóa AdWords này dành cho bạn … Nó lưu số liệu thống kê cho các chiến dịch, nhóm quảng cáo và từ khóa bạn chọn vào bảng tính mỗi giờ một lần. Nó thậm chí có thể lưu CPC tối đa và Điểm chất lượng, hai yếu tố có giá trị lịch sử không được lưu bên trong AdWords.

  • Theo dõi các thuộc tính mà hệ thống AdWords không cung cấp dữ liệu lịch sử. Ví dụ: sử dụng tập lệnh này để ghi lại Điểm chất lượng của các từ khóa quan trọng nhất của bạn mỗi giờ. AdWords không lưu trữ QS lịch sử nên cách duy nhất để lấy dữ liệu này là lưu dữ liệu đó.
  • Hiểu cách phân phối quảng cáo của bạn để bạn có thể hiểu được phần lớn ngân sách của mình đã được chi tiêu vào một thời điểm cụ thể trong ngày hay chưa. Lần tiếp theo sếp của bạn muốn biết lý do chi tiêu tài khoản có vẻ thấp trong ngày, bạn có thể sử dụng dữ liệu hàng giờ này để đảm bảo mọi thứ đang chạy như mong đợi và cho thấy rằng chi tiêu luôn được chọn sau này trong ngày.
  • Theo dõi 10 từ khóa quan trọng nhất hàng đầu của bạn chặt chẽ hơn phần còn lại của tài khoản bằng cách tự động đặt số liệu thống kê mới nhất của chúng vào bảng tính mà sau đó bạn có thể sử dụng để đưa vào bảng tổng quan.

Tự động lấy thống kê cho các chiến dịch, nhóm quảng cáo và từ khóa quan trọng nhất của bạn từ AdWords mỗi giờ

Chi tiết

Tập lệnh này chạy một lần mỗi giờ và lưu trữ số liệu thống kê hàng ngày cho các mục đã chọn tại thời điểm đó. Bởi vì số liệu thống kê có thể bị trì hoãn và vì tập lệnh có thể chạy bất cứ lúc nào trong giờ, bạn sẽ thấy sự tiến triển từng giờ trong số liệu thống kê đã ghi nhưng bạn sẽ không thấy thống kê cho giờ cụ thể. Thông thường, các tập lệnh sẽ chạy cùng một lúc mỗi giờ để bạn có thể xem thống kê cho ngày hôm nay, (8:23 sáng trên một dòng) và sau đó thống kê cho ngày hôm nay (9:23 sáng trên dòng tiếp theo).

Bởi vì tập lệnh này lưu trữ nhiều dữ liệu trong Bảng tính Google, bạn nên thường xuyên tạo bảng tính mới để đảm bảo nó không đạt đến giới hạn của nó. Ví dụ: tạo bảng tính mới hàng tuần hoặc hai tuần một lần tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn đang thu thập. Tập lệnh này có thể được điều chỉnh để tự động bắt đầu một bảng tính mới trên một chu kỳ được xác định trước nhưng yêu cầu lưu trữ URL bảng tính hiện tại ở đâu đó (ví dụ như trong nhãn hoặc trong bảng tính khác).

Cài đặt script này tại đây.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *