5 điều bạn có thể tự động với tập lệnh AdWords

Tập lệnh AdWords là một trong những cách hàng đầu để bắt đầu tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại có thể tối ưu thời gian làm quảng cáo google và bạn sẽ có niềm vui trong công việc của một người quản lý PPC.

Tôi đã chia sẻ tập lệnh với cộng đồng quảng cáo trong một thời gian dài và bây giờ có hàng trăm tập lệnh miễn phí mà mọi người đều có thể sử dụng bằng cách sao chép và dán một số mã code vào tài khoản AdWords trong phần script.

Dưới đây là những công việc bạn có thể làm thường xuyên và sẽ cần đến script làm việc cho bạn hàng ngày một cách tự động.

1. Tập lệnh ngân sách

Bởi vì sau khi script hoạt động thành công sẽ tác động trực tiếp đến tài khoản AdWords của bạn, & chúng không có giao diện trực quan (trừ khi bạn sử dụng Tập lệnh nâng cao)

Tập lệnh tạm dừng tất cả các chiến dịch khi chi tiêu tài khoản quá cao trong tháng

May mắn thay, rất nhiều tối ưu hóa ngân sách chỉ yêu cầu một bài toán nhị phân đơn giản.

Ví dụ: một trong những tối ưu hóa đơn giản nhất là kiểm tra khi nào tài khoản đã chi tiêu nhiều hơn ngân sách hàng tháng tổng thể của nó phải chi và tạm dừng tất cả các chiến dịch đang hoạt động cho đến khi tháng tiếp theo bắt đầu.

Đó là một tối ưu hóa tuyệt vời để tự động hóa bằng tập lệnh AdWords bởi vì nó có một đầu vào đơn giản: ngân sách hàng tháng tối đa.

Nó không yêu cầu giao diện người dùng để xác nhận những thay đổi mà nó tạo ra. Nó chỉ cần tạm dừng các chiến dịch, gắn nhãn chúng và gửi một email với bản tóm tắt về những gì đã được thực hiện cho chủ sở hữu tài khoản.

(Lưu ý: Hiện tại tập lệnh cụ thể này không thể tạm dừng chiến dịch mua sắm, chiến dịch video và chiến dịch thử nghiệm)

Tập lệnh đặt giới hạn phân phối cho các chiến dịch AdWords của bạn

Nếu bạn thất vọng trước sự thay đổi của Google đối về cách phân phối quảng cáo quá mức trong chiến dịch có thể hiển thị, bạn có thể sử dụng tập lệnh để kiểm tra chi tiêu hàng ngày và hãy để nó so sánh với ngân sách hàng ngày và tiết chế đều đặn.

Khi số tiền vượt quá chi tiêu được cho phép bởi một số yếu tố, như 20 phần trăm, chiến dịch có thể tự động bị tạm dừng trong phần còn lại của ngày.

(Lưu ý: Do tập lệnh có thể được tự động chạy tối đa một lần mỗi giờ, hãy nhớ rằng chiến dịch của bạn có thể tiếp tục chạy sau khi vượt quá giới hạn chi tiêu trong gần 60 phút để đặt mục tiêu của bạn thấp hơn một chút so với những gì bạn thực sự muốn .)

Một kịch bản giúp bạn chi tiêu toàn bộ ngân sách của bạn

Đôi khi chi tiêu quá ít cũng tệ như chi tiêu quá nhiều, đặc biệt nếu bạn là đại lý được trả một phần trăm chi tiêu truyền thông.

Tập lệnh này từ Google sẽ tự động tăng ngân sách hàng ngày của bạn để giúp bạn bù đắp cho những ngày chậm chạp khi bạn đang cố gắng đạt được mục tiêu nhất định trong tháng.

(Lưu ý: Chúng tôi có tùy chọn của tập lệnh này để tính toán các ngày trong tuần để chúng tôi thiết lập ngân sách cao hơn cho các ngày trong tuần khi chúng tôi biết có nhiều cơ hội hơn.)

2. Bảo trì quảng cáo

Viết quảng cáo hay vẫn là yếu tố then chốt để thu hút người xem quảng cáo nhưng không phải là thứ gì đó thuộc về tự động hóa. Tuy nhiên, khi quảng cáo của bạn được tạo, có rất nhiều công việc cần được thực hiện như xóa quảng cáo bị mất, cập nhật ưu đãi đặc biệt và kiểm tra các trang đích bị hỏng. Tất cả các tác vụ này là hoàn hảo cho việc tự động hóa với các tập lệnh.

Vì vậy, đây là một số tập lệnh yêu thích của tôi để duy trì một bộ quảng cáo được tối ưu hóa rõ ràng.

Tập lệnh để xóa tất cả quảng cáo bị từ chối trong tài khoản

Hầu như tất cả các nhà quảng cáo đều gặp sự cố phê duyệt với Google. Bạn sẽ có xu hướng bỏ qua một số những từ chối này bởi vì bạn biết vẫn còn các văn bản quảng cáo đang hoạt động khác trong các nhóm quảng cáo bị ảnh hưởng.

Nhưng theo thời gian, những quảng cáo bị từ chối này có thể trở nên khó chịu vì chúng tạo ra cảnh báo và thường làm lộn xộn giao diện trong Google ads. Và, trong một số trường hợp, thậm chí tôi thấy quảng cáo bị từ chối đã nhiều năm gây ra sự cố vì chúng vi phạm chính sách mới và Google giả định rằng vì quảng cáo không bị xóa, nó vẫn có thể là thứ mà nhà quảng cáo dự định chạy thời gian trong tương lai và toàn bộ tài khoản đã bị tạm ngưng.

Tập lệnh để sửa lỗi viết hoa trong quảng cáo

Bạn cũng có thể viết tập lệnh để xử lý các vấn đề từ chối cơ bản, như khi quảng cáo bị Google từ chối vì sử dụng viết hoa quá mức. Tập lệnh này tìm kiếm các quảng cáo bị từ chối và gửi lại chúng với ít chữ viết hoa hơn.

3. Kịch bản quản lý giá thầu

Quản lý giá thầu là tất cả liên quan về toán học, thống kê và dự đoán. Vì vậy, nó không có gì ngạc nhiên khi cho phép các script sử lý các con số là một tự động hóa tuyệt vời.

Việc quản lý giá thầu khi tự động hóa đôi khi là các cài đặt có thể trở nên phức tạp với một số người mới. Bởi vì không có giao diện người dùng, nhà quảng cáo phải viết logic của họ vào mã JavaScript. May mắn thay, cũng có các kịch bản quản lý giá thầu đơn giản. Hãy bắt đầu với những thứ đó.

Tập lệnh đặt giá thầu hoặc chia sẻ hiển thị vị trí

Nếu bạn đang tìm cách làm điều gì đó đơn giản, như đặt giá thầu cho vị trí, điều đó thật dễ dàng và chỉ yêu cầu đầu vào đơn giản, như phạm vi mục tiêu.

Tập lệnh đặt thời gian trong ngày theo giờ

Trong khi hầu hết các tập lệnh về tự động hoá cũng có thể được thực hiện trong giao diện AdWords. Tuy nhiên việc duy trì các thời gian trong ngày khác nhau là điều bạn chỉ có thể thực hiện với tự động hóa vì Google hạn chế nhà quảng cáo đến sáu ngày hoạt động mỗi ngày.

Nhờ tập lệnh này, có thể điều chỉnh giá thầu theo giờ cho các giờ sắp tới, và giá thầu sẽ khác nhau cho mỗi giờ. Nếu bạn muốn có các điều chỉnh giá thầu khác nhau sau mỗi 15 phút, điều đó có thể dễ dàng được thêm vào tập lệnh này.

Tập lệnh để đặt giá thầu cho vị trí khi ở trong phạm vi CPA

Bạn có thể bắt đầu script bằng một cái gì đó đơn giản, như chỉ tăng giá thầu nếu quảng cáo của bạn có xếp hạng thấp hơn mục tiêu tối thiểu.

Nhưng một khi bạn bắt đầu hiểu các yếu tố khác thúc đẩy thành công, bạn có thể tinh chỉnh quy tắc đó. Trong tập lệnh này, chi phí mỗi mục tiêu chuyển đổi đã được thêm làm tiêu chí cùng với vị trí trung bình.

Tập lệnh để đặt giá thầu theo thời tiết

Kịch bản đặt giá thầu dựa trên thời tiết là ví dụ kinh điển về sức mạnh của tập lệnh. Nhưng ngay cả khi bạn không quan tâm đến thời tiết, nó vẫn minh họa rằng các tập lệnh có thể được kết nối với dữ liệu bên ngoài AdWords.

4. Hàng tồn kho

Khả năng đồng bộ hóa quảng cáo với thay đổi về giá, …

Tập lệnh sẽ tạo ra toàn bộ chiến dịch từ bảng tính của bạn

Trong trường hợp các nhóm quảng cáo tuân theo một mẫu được xác định dựa trên các thuộc tính của những về sản phẩm, đây là một sự tự động hóa hoàn hảo để xây dựng với một tập lệnh.

Tất cả dữ liệu về những gì cần bán sẽ được đưa vào bảng tính của Google và tập lệnh tuân theo mẫu để tạo nhóm quảng cáo, văn bản quảng cáo và từ khóa.

Kết quả là chiến dịch được xây dựng hoàn chỉnh trong vài phút thay vì bạn phải mất hàng giờ.

Tập lệnh để cập nhật quảng cáo của bạn với giá và giảm giá mới nhất

Khi bạn đã tạo chiến dịch dựa trên hàng tồn kho, bạn nên triển khai các thông số quảng cáo để đảm bảo quảng cáo hiển thị giảm giá và giá phù hợp.

Đây là điều chỉ có thể thực hiện với tập lệnh hoặc giải pháp API vì thông số quảng cáo không thể chỉnh sửa được trong giao diện người dùng AdWords.

5. Kịch bản gửi thông báo

Việc kiểm tra tài khoản liên tục có thể mất nhiều thời gian, nhưng điều đó là cần thiết nếu bạn muốn biết nhanh chóng khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch.

Nhưng bạn sẽ có thể quan tâm nếu sếp của bạn bảo bạn kiểm tra tài khoản mỗi giờ, bao gồm cả vào cuối tuần và vào ban đêm, một kịch bản AdWords vượt trội sẽ giúp bạn về điều này.

Và bởi vì Tập lệnh AdWords có thể truy cập tất cả các báo cáo từ AdWords, ngay cả những thứ bạn không thấy trong giao diện người dùng AdWords, chúng thậm chí có thể thực hiện loạt phân tích mà con người không thể làm.

Tập lệnh báo cáo khi từ khóa hoặc nhóm sản phẩm chi tiêu quá nhiều

Tập lệnh này thực hiện điều gì đó khá đơn giản: nó tìm kiếm các nhóm sản phẩm hoặc từ khóa đã chi tiêu nhiều hơn một số tiền nhất định với ít hơn một số chuyển đổi trong một phạm vi ngày nhất định.

Điều này có thể được thực hiện trong Quy tắc tự động, nhưng chúng chỉ có thể kích hoạt một lần mỗi ngày. Điều đó là không đủ với các tài khoản chi tiêu cao. Vì vậy, tập lệnh này có thể thực hiện tác vụ tương tự 24 lần một ngày.

Một kịch bản tìm thấy bất thường trong hiệu suất quảng cáo

Trong khi tập lệnh trước xem xét các yếu tố cấp thấp của tài khoản (gồm từ khóa và nhóm sản phẩm), tập lệnh này xem xét cấp tài khoản để tìm các mẫu quảng cáo bất thường.

Tập lệnh Google này so sánh hiệu suất bình thường tại một giờ nhất định trong ngày cho mỗi ngày trong tuần và kích hoạt cảnh báo nếu các số liệu hiện tại lệch quá nhiều so với những gì được mong đợi.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *